In UV trên mọi chất liệu

 12/01/2019  0  Bình luận
 1. In UV là gì ?

in UV nói sơ bộ thì là cũng giống như in offset vì chất lượng độ nét của in UV,  nhưng mực in offset và mực in UV được sử dụng khác nhau.  mực in UV thường được gọi là mực in UV offset. Nhưng công nghệ in phủ UV phức tạp hơn so với in offset thông thường vì phải có hệ thống sấy khô mực UV bằng hệ thống đèn sấy.  Mực uv sau khi qua đầu phun không thể khô bẳng phương pháp thông thường nhu dùng quạt sấy... Phải được sấy qua hệ thống đèn chiếu tia uv cực kỳ hiện đại. người ta thường  gọi là đèn UV led hay UV thủy ngân  và các công đoạn khác như xử lý corona, flame, plasme, UV nitro,...để mực in UV bám trên bề mặt giấy Metalized.

Công nghệ in UV là một lĩnh vực ở phân khúc cao cấp trong lĩnh vực in kỹ thuật số. Công nghê in này dùng đầu in phun trực tiếp lên bề mặt vật liệu bằng chất liệu mực uv. Sau đó mực được sấy khô lập tức bằng đèn. Máy in uv thường sử dụng các loại đầu phun cao cấp để đảm bảo độ bền cũng như độ sác nét như khi in offset.

Đầu phun uv đươc cung cấp từ các nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới. Đến từ các nước có nền sản xuất máy công nghệ cao , các tập đoàn nổi tiếng  như Toshiba, Ricoh, Kyocera,…In UV có giá thành đắt và tốc độ in cực nhanh. Sản phẩm công nghệ của Nhật và Hàn Quốc in ra chất lượng sắc nét. Máy KTS in uv được nâng cấp và tích hợp nền tảng hiện đại của máy in khổ lớn. đối với máy in offset thì không thể in khổ lớn được.

Xuất hiện vào năm 2012 tại Việt Nam, in UV còn là một lĩnh vực khá mới mà các công ty mới khởi nghiệp chưa có khả năng tài chính để đầu tư. Qua một giai đoạn thử nghiệm cũng như được tư vấn về cách vận hành kỹ thuật. Các nhà phân phối vật liệu UV cho biết rằng trong thời gian đầu công nghệ này đưa qua Việt Nam giá thành còn mắc và còn nhiều bỡ ngỡ nên nhiều công ty không dám mạo hiểm đầu tư. Nhưng trong tương lai, với việc thị trường tiếp nhận và có đánh giá tích cực về các sản phẩm uv và độ cạnh tranh ngày càng cao hơn. In UV giá rẻ sẽ là 1 hiện thực không còn xa trong nghành in kỹ thuật số .

Hiện nay trên thế giới, công nghệ in UV đang dần thay thế các sản phẩm in bằng công nghệ in mực solvent, dye, digital. Các thương hiệu đa quốc gia như McDonald’s, HSBC, Samsung, Oppo, Univer  đều đã áp dụng quy chuẩn quảng cáo như biển hiệu, hộp đèn, in ấn. Tất cả đều phải dựa trên tiêu chuẩn của loại hình in UV này. Gần đây các cá nhân, mô hình kinh doanh nhỏ và vừa cũng đã bắt đầu áp dụng công nghệ in uv trên mọi chất liệu này.

 

 1. Tại sao in UV ngày càng được ưa chuộng và tin tưởng?

Vì in UV sử dụng mực in được sản xuất trên quy trình khắt khe, khép kín về tiêu chuẩn quốc tế. In UV phải sử dụng loại mực được chứng nhận tiêu chuẩn và thân thiện với môi trường, an toàn cho người sản xuất.

 

Kỹ thuật in UV ứng dụng dùng trong in ấn và các sản phẩm được áp dụng.

Khi sử dụng mực in lụa UV thì tự nhiên sẽ tạo ra được nhiều hiệu ưng rất nghệ thuật (ART) và in được nhiều trên mọi vật liệu với năng suất và chất lượng cao.

Mục đích sử dụng in phủ UV : Đối với các sản phẩm như lịch tết, lịch để bàn, lịch treo tường, bao lì xì, các vật dụng ấn phẩm quảng cáo ....cần độ bóng ánh kim của sản phẩm, tạo vân xoay, vân tia, màu sắc in bền trong môi trường ẩm, chịu  được va chạm khi vận chuyển. Còn đối với các catalogue, bao bì,hộp giấy, túi giấy...cao cấp cần tạo bóng, sần, phun cát,...Chính vì vậy các sản phẩm thì dùng phương pháp in phun UV để tạo điểm nhất riêng cho vật dụng & sản phẩm bao bì của mình.

 1. Giấy in phủ UV. 

Có 2 loại giấy in phủ UV là Giấy Metalized và giấy sau khi in offset

+ Giấy Metalized : Đây là phương pháp in UV trên giấy metalized, Sản phẩm khi in giấy này luôn có độ bóng sáng nhất định, chịu ẩm, nhiệt bền màu in

+ Giấy sau khi in Offset : Đây chính là phương pháp in phun UV sau khi offset, mục đích là tạo ra lớp nhựa bóng, sần có trên sản phẩm in. Với cách in này có thể sử dụng phương pháp in offset với công nghệ mực in UV hay in lụa với công nghệ mực in UV. Sản phẩm in offset thường in phong bì , in túi giấy, in thẻ nhựa.

 1. Cán UV hay còn được gọi là tráng phủ UV có 2 kiểu.

UV toàn phần : đó chính là tráng phủ toàn bộ tờ in, mục đích làm tăng độ bóng, chống trầy xước,..Trong trường hợp này, UV sử dụng là vẹc ni UV.

UV từng phần, định hình, cục bộ : Đó chỉ là tráng phủ những vùng nào cần hiệu ứng UV mà thôi.

 1. In UV có ưu điểm

Mực khô nhanh chóng. Tạo được hiệu ứng đặc biệt ( bóng, in nổi, UV cát, metal...) in được trên nhiều vật liệu, thân thiện với môi trường.

 1. Những điều cần lưu ý khi in UV.

Phải sử dụng chất rửa riêng ( thường dùng 1 trong 3 loại sau : 2 UV wesh 32, A3 UV wesnh 58, hoặc A3 UV wesh 75 ) cho công tác in dùng mực UV trong việc vệ sinh các ống ép, blanket..những loại này ít gây ảnh hưởng đến sức kheỏ và không làm cho ống cao su bị hư hỏng , Các ống ép trong máy luôn cả blanket phải được làm từ các vật liệu chịu được tính chất hóa học của mực UV.

Chúng ta phải theo dõi thường xuyên thành phần và nhiệt độ của dung dịch nước để tránh tình trạng dung dịch này trộn lẫn trong mực khi in

Bạn nên đặt bộ phận theo dõi nhiệt độ của các khay mực, ống mực để tránh tình trạng biến dạng của mực khi nhiệt độ thay đổi

Do dùng đèn để làm khô mực nên giấy rất dễ bị biến dạng và nhiễm điện

Sau khi in xong dùng băng keo để kiểm tra mực , nếu trên băng keo có dính mực in thì có nghĩa chưa được làm khô hoàn toàn.

In UV có thể làm cho độ bóng của giấy bị mất đi do dùng đèn làm khô trong một khoảng thời gian rất ngắn.

 1. Máy in uv có giá đắt không?

Giá thành in uv khi mới ra đời và hiện nay là bao nhiêu ? Tùy theo tính năng cũng như chất lượng của hệ thống và đầu phun in uv. Nếu bạn cần máy in uv giá rẻ. Bạn có thể liên hệ những đối tác đến từ Trung Quốc. Giá thành được nhập khẩu từ đây từ vài trăm hiệu cho tới hơn 1 tỷ. Nhưng nếu bạn nhập từ những nước có công nghệ cao hơn như Nhật hoặc Mỹ thì giá thành của máy in sẽ rất cao, lên đến vài tỷ đồng một máy.

 

In UV dùng đen Led để sấy khô cho bề mặt sản phẩm

 

 1. Các loại IN UV trên thị trường: 

Hiện nay trên thị trường có 2 dạng In UV đó là In UV Cuộn và In UV Phẳng

 • In UV trên mặt phẳng:  Để in được trên máy uv phẳng đòi hỏi bạn phải có những vật liệu phẳng. Không cuộn được và có tính cứng cáp như Mica, Alu (Aluminum ), Gỗ tấm, Gạch men, PVC, Kính. In UV lên tấm phôm ( formex/format ) …
 • Một vài ứng dụng của in uv phẳng  trong ngành quảng cáo, trang trí.

+ In UV Phẳng trên inox làm bảng số nhà

+ In UV Phẳng trên alu làm bảng hiệu quảng cáo

+ In UV Phẳng trên gỗ

+ In UV Phẳng trên hộp quà tặng ( usb – sạc đa năng)

+ In UV Phẳng trên tấm phào chỉ

+ In UV Phẳng trên phome (3 ly – 5 ly – 10 ly)

+ In UV Phẳng trên vỏ điện thoại

+ In UV Phẳng lên gạch men

+ In UV Phẳng trên mọi chất liệu

 

 • In UV  cuộn: là in UV trên những vật liệu dạng cuộn như bạt 3M, Hiflex, hiflex không gân,silk,   Panaflex, giấy dán tường, , PP, Canvas, in uv backlit film …  Nhu cầu về những sản phẩm quảng cáo, POSM, trang trí của khách hàng đang ngày càng tăng cao. Lúc công nghê in UV chưa phát triển thì máy in KTS mực dầu thường được sử dụng. Sau này, công nghê in uv ra đời là một bước tiến mới trong lĩnh vực in KTS . Không chỉ với decal, một số vật liệu khác có thể được in uv cuộn.
 • Một vài ứng dụng của in uv cuộn  trong ngành quảng cáo, trang trí.

+ In UV trên canvas ( làm tranh chất lượng cao …)

+ In UV làm hộp đèn siêu mỏng ( in uv backlit film, pét cứng …)

+ In UV trên decal ( decal sữa, decal trong…)

+ In UV trên PET dẻo ( làm trần xuyên sáng cao cấp)

+ In uv cuộn trên bạt 3m mỹ, hàn quốc.

+ In uv cuộn trên bạt không gân

+ In uv cuộn trên bạt hiflex thường

+ In uv cuộn trên giấy dán tường ( làm tranh dán tường 3d)

+ In uv cuộn trên vải 3b (vải silk xuyên sáng làm hộp đèn cao cấp)

+ In uv cuộn trên PP (làm hộp đèn ) .

 

 1. Phân khúc cho sản phẩm in UV :
 • Vì quy trình in UV nghiêm ngặt và giá thành của mực in cũng khá đắt, máy móc đầu tư cũng rất cao, chất lượng in về mặt kỹ thuật & mỹ thuật , độ bền tuổi thọ rất cao.  Cho nên in UV thường được sử dụng để làm những sản phẩm cao cấp và có độ bền theo năm tháng như bảng hiệu, hộp đèn cao cấp, tranh treo tường, tranh phong thủy.  In UV trong tương lai sẽ là một hạng mục của in kỹ thuật số giá rẻ phù hợp.
 1. Chất lượng tuyệt vời và hiệu ứng bắt mắt của công nghệ in UV.

Chất lượng của các sản phẩm in uv cho ra một chất lượng tốt với tầm nhìn của người chuyên nghiệp trong ngành in cũng không thể từ chối được. Các hình ảnh in UV cho một độ nổi  và độ sâu,  Tại sao in uv cuộn lại cho một chất lượng tuyệt vời như vậy. Bỏ qua giá thành  của mực đắt đỏ thì và giá thành máy móc cao người tiêu dùng vẫn chọn in UV để làm đẹp cho sản phẩm của mình. Khi chiếu ánh đèn của tia UV trên bề mặt vật liệu thì mực sẽ gần như cô đông lại ngay lập tức. Tránh bị tình trạng nhòe hơn so với khi in máy KTS thông thường. Vì vậy, ảnh được in ra cho chất lượng rất trung thực.

Mực in Máy KTS thông thường có màu đen vẫn bị đèn chiếu xuyên qua do mực in ngoài trời không đủ độ phủ dày và không đủ chất lượng cản ánh sáng xuyên, nhưng khi in uv thì màu đen lại cho chất lượng tuyệt vời bởi nó cản được 100% ánh sáng. Vì vậy khi ứng dụng cho các hộp đèn UV tại siêu thi hoặc các cửa hàng thì  hình ảnh AW được in trên máy uv sẽ cho ra một chất lượng rất cao.

In decal trên máy UV cuộn

 

In UV trên khổ lớn đang ngày càng được khách hàng ưa chuộng

 

Hình thức in uv trên mọi chất liệu đang được ưa chuộng.

 

in UV cực kì an toàn và thân thiện với môi trường

 

in UV trên gạch men

in UV trên mica sữa

in UV trên tấm Aluminium

In UV cuộn trên Vải Canvas - Làm Tranh Canvas Treo Tường cao cấp

 

In UV cuộn trên PET dẻo , Làm Trần Xuyên Sáng cao cấp

In UV cuộn trên Vải Lụa cao cấp - Làm Tranh Dán Treo Tường 3D cao cấp

In UV cuộn trên backlitfilm, pét cứng - Làm làm hộp đèn siêu mỏng

In UV cuộn trên trên decal (decal sữa, decal trong…)

In UV cuộn trên Bạt 3m xuyên sáng,  Làm bảng hiệu xuyên sáng.

Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn.

Thông tin Liên hệ :

Công ty TNHH QUẢNG CÁO & NỘI THẤT THÀNH CÔNG

241 Thành công, P. Tân Thành, Q. Tân Phú , TP. HCM. 

Tel : 028.73031176.  Hot line : 0917567887 ( Mr. Toàn )

Email : info@quangcao-thanhcong.com  / quangcaothanhcong.co@gmail.com .

hoặc quý khách điền  thông tin đầy đủ bên dưới trang, chúng tôi sẽ liên hệ lại cho quý khách:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: